Nhật Bản

Bữa trưa ở trường giúp trẻ em Nhật Bản đứng đầu danh sách dinh dưỡng

Ảnh của Fixyco

(JapanToday) - Nhật Bản giữ được kỳ tích hiếm có với một quốc gia phát triển trong chăm sóc bữa ăn cho trẻ - điểm số cao về dinh dưỡng nhưng tỷ lệ béo phì rất thấp. Đâu là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa kỳ tích này? Chính là những bữa cơm trưa học đường.

Hanasaka Jiisan - Ông Lão Làm Hoa Nở

Ảnh của Fixyco
Ông lão làm hoa nở

Xưa thật là xưa, tại một thôn nhỏ ở vùng núi hẻo lánh của Nhật Bản, có cặp vợ chồng nghèo lương thiện sinh sống.
Hằng ngày, ông lão ra đồng cùng chú chó trắng ông nuôi, cứ hễ chú chó nhỏ sủa ở đâu thì ông cuốc đất ở đó.
Thế nhưng lão nhà giàu bên cạnh thì rất ghét chú chó nhỏ. Hắn vẫn luôn chế nhạo ông lão và đặt cho chú chó cái tên Shiro (trắng).

Cà Phê Việt Nam Tràn Vào Thị Trường Nhật Bản

Ảnh của Fixyco
Cà phê Việt Nam tràn vào thị trường Nhật Bản

Sự hiện diện của Việt Nam trong ngành cà phê Nhật Bản đang ngày càng trở nên mạnh mẽ khi nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới này tận dụng được sự gần gũi về mặt địa lý và giá cà phê thấp so với nước dẫn đầu là Brazil.

Đậu Đỏ, Hương Vị Món Ngọt Truyền Thống Nhật Bản

Ảnh của Fixyco
Đậu đỏ FixyFood

Đậu đỏ, hương vị món ngọt truyền thống Nhật Bản
Đậu đỏ có tên tiếng Nhật là Azuki, du nhập từ Trung Quốc vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ 3 và được sử dụng như một loại dược liệu có khả năng đào thải độc tố.
Cho đến thời đại Nara và Heian, loại đậu này mới bắt đầu xuất hiện trong một số loại bánh ngọt với công thức được biến hóa dựa trên các loại bánh ngọt có thành phần đậu đỏ từ Trung Quốc, mở đầu cho vô vàn những chủng loại bánh Wagashi sử dụng đậu đỏ sau này.

Trang