Foods

English

Hạt Mắc Khén

Fixyco's picture
Mắc khén Fixyfood

Mắc khén là loại hạt rất nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, nói đến ẩm thực miền Tây Bắc chắc ai cũng biết đến món ăn được chế biến từ hạt mắc khén. Đặc biệt thay loại hạt này cũng là một vị thuốc với những công dụng rất hữu ích.

Mắc khén hay còn có tên gọi là hoàng mộc môi, cóc hôi…. Một loại thảo dược đặc biệt của vùng Tây Bắc, là thứ gia vị rất đặc trưng trong một số món ăn người đồng bào vùng cao đặc biệt là người dân tộc Thái, dân tộc Mường.

Tên khoa học

Sáu Tác Dụng Chữa Bệnh Của Hạt É Bạn Cần Biết

Fixyco's picture
Hạt é FixyFood

Hạt é là nguyên liệu làm thức uống giải khát quen thuộc trong mùa hè. Nó rất phổ biến ở miền nam và có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những tác dụng cụ thể của nó.

Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 6 tác dụng chữa bệnh của hạt é bạn cần biết.

Tác Dụng Bất Ngờ Của Nước Đậu Đen Mà Ít Người Biết

Fixyco's picture
Đậu đen FixyFood

Đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên.
Nước đậu đen là một thức uống rất phổ biến tại Việt Nam.
Ngoài khả năng giải nhiệt trong những ngày hè loại thức uống này còn có điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau .

Lợi Ích Của Thảo Quả Trong Ẩm Thực Và Chữa Bệnh

Fixyco's picture
Thảo quả Fixyfood

Thảo quả còn được gọi là “nữ hoàng gia vị” và có mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Vậy Thảo quả là gì? Lợi ích của thảo quả là gì? Cùng Fixy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Thảo quả là gì?

Thảo quả là loại thảo mộc có hương thơm mạnh mẽ, vị cay nóng dễ chịu thường được dùng trong ẩm thực và là một vị thuốc trong y học cổ truyền.

Tên tiếng Việt khác: Thảo quả đỏ / Thảo quả đen.

Tên danh pháp hai phần: Amomum tsao-ko.

Pages