Fixyfood

Hạt Mắc Khén

Ảnh của Fixyco
Mắc khén Fixyfood

Mắc khén là loại hạt rất nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, nói đến ẩm thực miền Tây Bắc chắc ai cũng biết đến món ăn được chế biến từ hạt mắc khén. Đặc biệt thay loại hạt này cũng là một vị thuốc với những công dụng rất hữu ích.

Mắc khén hay còn có tên gọi là hoàng mộc môi, cóc hôi…. Một loại thảo dược đặc biệt của vùng Tây Bắc, là thứ gia vị rất đặc trưng trong một số món ăn người đồng bào vùng cao đặc biệt là người dân tộc Thái, dân tộc Mường.

Tên khoa học

Học Người Huế Làm Món Mắm Ruốc Thơm Ngon

Ảnh của Fixyco
Ruốc Huế siêu mịn

Mắm ruốc là món ăn đặc trưng, nổi tiếng và phổ biến của vùng đất cố đô. Nó có mặt từ các bữa cơm bình dị hàng ngày đến mâm cỗ ngày lễ tết long trọng của người dân xứ Huế từ xưa đến nay. Bởi vì lẽ đó, người dân Huế thường tự coi mình là “dân mắm ruốc” và Huế lâu nay cũng được nhiều người coi là "miền mắm ruốc".

Chính Sách Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Fixy

Ảnh của Fixyco
Chính sách bảo vệ quyền riêng tư Fixy

Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi với tư cách người dùng có đăng ký, bạn đang trao thông tin củabạn cho chúng tôi quản lý. Chúng tôi hiểu rằng đây làmột trọng trách bạn trao, và sẽ cố gắng thật nhiều để bảo vệ thông tin của bạn và giúp bạn kiểm soát được thông tin của mình.

Chính sách bảo vệ quyền riêng tư này mong muốn giải thích tới bạn những thông tin chúng tôi lưu trữ, tại sao phải lưu, và cách thức bạn có thể cập nhật, quản lý hoặc xóa chúng.

Công Ty Tnhh Fixy

Ảnh của Fixyco
Fixy Company Limited

Kết nối bằng chất lượng và niềm tin, bằng hiệu quả và trách nhiệm chính là nền tảng hình thành Công ty TNHH Fixy . Không phải ngẫu nhiên Fixy được thành lập ngày 8 tháng 3. Chúng tôi chọn ngày này với bước kết nối đầu tiên của mình: kết nối nông sản Việt với các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, trường học, nhà máy..., là kênh kết nối liên quan đến phụ nữ nhiều nhất.

Công Thức Làm Đẹp Bí Mật Từ Đậu Đen

Ảnh của Fixyco
Công thức làm đẹp bí mật từ đậu đen

Da trắng mịn, giảm mỡ thừa, cải thiện vóc dáng thon gọn

Tự nhận thức về sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Người ta dần thích dùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng như chế độ ăn uống và làm đẹp gần với thiên nhiên. Trong đó, các loại ngũ cốc được nhiều nàng ưa chuộng và đậu đen nằm trong số đó, bởi lẽ đậu đen không chỉ dễ ăn, chế biến đơn giản mà có rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích đối với cơ thể con người.

Lợi Ích Của Thảo Quả Trong Ẩm Thực Và Chữa Bệnh

Ảnh của Fixyco
Thảo quả Fixyfood

Thảo quả còn được gọi là “nữ hoàng gia vị” và có mặt trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Vậy Thảo quả là gì? Lợi ích của thảo quả là gì? Cùng Fixy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây.

Thảo quả là gì?

Thảo quả là loại thảo mộc có hương thơm mạnh mẽ, vị cay nóng dễ chịu thường được dùng trong ẩm thực và là một vị thuốc trong y học cổ truyền.

Tên tiếng Việt khác: Thảo quả đỏ / Thảo quả đen.

Tên danh pháp hai phần: Amomum tsao-ko.

Trang